30.000 tỷ đòng nâng cấp hạ tầng giao thông

            Là tỉnh duy nhất ở Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, Long An sở hữu mạng lưới giao thông được xem là hiện đại nhất khu vực với 4 tuyến đường quốc lộ (bao gồm QL1A, QLN2, QL50, QL62), 2 tuyến cao tốc (TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận và Bến Lức – Long Thành), trong tương lai dự kiến bổ sung thêm Quốc Lộ N1, đường sắt TPHCM – Cần Thơ cùng hàng loạt tuyến đường mang tính đột phá kết nối liên vùng mang đến hiệu quả kinh tế cao.

            Trong giai đoạn 2021 – 2025, Long An dự kiến chi 30 ngàn tỷ đồng để đầu tư vào những công trình giao thông quan trọng, bao gồm:

  • Đường tỉnh 830E (Thành phần của Vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh) đoạn từ nút giao Cao tốc TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận đi vòng qua trung tâm Thị trấn Bến Lức và kết thúc tại Đường tỉnh 830.
  • Đường tỉnh 827E (thuộc Trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang) là công trình được đầu tư 20.000 tỷ đồng, trong đó bao gồm 3 cầu bắt qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Đông và sông Vàm Cỏ Tây. Trong giai đoạn này, trục động lực chỉ thi công từ TPHCM về đến sông Vàm Cỏ Đông.
  • Hoàn thiện đường Vành đai Thành phố Tân An.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành (Thành phần của Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh)

Đây là những công trình trọng điểm có vai trò cực kỳ quan trọng trong bức tranh hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị hướng đến mục tiêu trở thành đầu tàu kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

            Cũng từ năm 2021, tỉnh Long An cũng đã khởi công nhiều tuyến đường kết nối liên vùng quan trọng như đường Lương Hòa – Bình Chánh, đường Hựu Thạnh – Tân Bửu, đường Long Hậu – Tân Tập…

            Trong tương lai, bản đồ giao thông tỉnh Long An ngày càng hoàn thiện với Quốc Lộ N1, đường sắt TPHCM – Cần Thơ, Cao tốc Hồ Chí Minh (Chơn Thành – Đức Hòa)… những tuyến đường vẫn đang thi công những đoạn trọng yếu hoặc phù hợp với tình hình của từng địa phương.

Đô thị hóa và hạ tầng xã hội

            Tỉnh Long An đặt vấn đề phát triển hạ tầng giao thông, phát triển sản xuất công nghiệp ưu tiên hàng đầu nhưng cũng không quên bài toán phát triển hạ tầng đô thị với định hướng phát triển các huyện giáp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị vệ tinh, không chỉ giải quyết tốt nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia, người lao động trong các khu công nghiệp mà còn hướng đến thu hút người dân từ vùng trung tâm thành phố về đây sinh sống bằng những khu đô thị tầm cỡ đẳng cấp quốc tế trọn vẹn tiện nghi kết hợp không gian sinh thái đậm chất sông nước miền Tây.

Tiện ích dự án Waterpoint

Một góc công viên trong dự án Waterpoint

            Mặc dù thị trường bất động sản Long An chưa theo kịp sự phát triển của các địa phương có cùng vai trò trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai thế nhưng sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn trên thị trường giúp cho bức tranh bất động sản nơi đây có những chuyển biến tích cực và hứa hẹn bùng nổ trong tương lai. Dự án mang tính biểu tượng và dẫn đầu xu hướng đô thị sinh thái tại Long An không thể không nhắc đến “Thành phố bên sông Waterpoint” với quy mô 355ha tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía Tây TPHCM.

            Sở hữu hơn 5,8km đường bờ Sông Vàm Cỏ Đông, chủ đầu tư Nam Long Group cùng những đối tác Nhật Bản dành trọn tâm huyết để xây dựng nên một cộng đồng văn minh hiện đại kết hợp với những giá trị thiên nhiên truyền thống và chất sống sông nước miền Tây. Sau hơn 3 năm được giới thiệu đến thị trường, cộng đồng Waterpoint đã dần thành hình với hơn 1000 cư dân sinh sống và làm việc, hàng loạt tiện ích cơ bản cũng đã đi vào hoạt động phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cư dân.

            Khu đô thị Waterpoint cũng là dự án tiên phong giới thiệu đến thị trường Long An những sản phẩm dinh thự triệu đô sở hữu mặt tiền Sông Vàm Cỏ Đông hay nằm cạnh Cảng nước ngọt với Bến du thuyền đẳng cấp, hay phong cách sống mang đậm phong thái Châu Âu giữa lòng công viên trung tâm 25ha.

            Với vị trí tọa lạc ngay tại nút giao Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận và Vành đai 4, cùng với khoảng cách về trung tâm chỉ 33km, Waterpoint chính là điểm kết lý tưởng cho những nhà đầu tư tiên phong đi tìm một chất sống mới đầy hiện đại và cũng gần gũi với thiên nhiên.

 

Bài viết cùng chủ đề: