Đích ngắm đô thị loại 2 với hạ tầng hiện đại

            Bến Lức sở hữu vị trí giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh, cửa ngõ kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Đồng bằng Sông Cửu Long cùng với hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ. Huyện Bến Lức thuộc quy hoạch lõi trung tâm của Vùng Thành phố Hồ Chí Minh, định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp, chú trọng sản xuất công nghiệp công nghệ cao hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Chương trình Phát triển đô thị tỉnh Long An đến năm 2030 (được phê duyệt tại Quyết định số 2388/QĐ-UBND ngày 17/07/2018 của UBND tỉnh Long An), giai đoạn 2026 – 2030 tỉnh Long An có 29 đô thị (tăng từ 25 trong giai đoạn 2021 – 2025), bao gồm:

  • 01 đô thị loại I: Thành phố Tân An.
  • 02 đô thị loại II: Bến Lức và Kiến Tường.
  • 02 đô thị loại III: Cần Giuộc và Hậu Nghĩa.
  • 11 đô thị loại IV và 13 đô thị loại V.

Không chỉ hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, Bến Lức còn đang đứng trước cơ hội rất lớn để phát triển đô thị công nghiệp, theo đó nơi đây sẽ tập trung phát triển các khu đô thị, khu dân cư gắn liền với các khu công nghiệp với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ. Các khu – cụm công nghiệp tại Bến Lức được định hướng phát triển công nghệ cao, sử dụng nhiều chất xám hình thành dọc theo Đường tỉnh 830, Vành đai 3, Vành đai 4 và Sông Vàm Cỏ Đông, đi kèm với đó là quỹ đất phát triển hạ tầng xã hội chất lượng cao bao gồm y tế, giáo dục, văn hóa, thế thao, thương mại, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…

Thời kỳ hoàng kim của bất động sản Bến Lức

Theo dự báo, dân số huyện Bến Lức đến năm 2025 là khoảng 160.000 người (chưa tính lao động nhập cư) và dự kiến tăng lên 350.000 người tại thời điểm năm 2040. Cùng với quy hoạch phát triển công nghiệp qua đó thu hút nguồn lao động nhập cư đến sinh sống và làm việc, Long An đặt mục tiêu hàng năm tạo ra 117 – 120 ngàn việc làm và phần lớn trong số đó sẽ dịch chuyển về Bến Lức, nơi có khoảng cách di chuyển từ trung tâm thành phố chỉ hơn 33km thông qua các tuyến Cao tốc và Quốc lộ.

Các chuyên gia nhìn nhận, thị trường bất động sản Bến Lức tiềm ẩn nhiều cơ hội và là nơi đáng để đầu tư nhất tại Long An. Đón đầu xu hướng đó từ cách đây 5 năm, nhiều nhà phát triển bất động sản đã tìm đến Long An phát triển quỹ đất và những dự án tầm cỡ như Việt Úc Varea của Thịnh Hưng Holdings, Lago Centro và The Pearl Riverside của Seaholdings và nổi bậc hơn cả là khu đô thị quy mô 355ha bên Sông Vàm Cỏ Đông được phát triển bởi Nam Long Group với tên gọi Thành phố bên sông Waterpoint.

Phong cách Châu Âu trong lòng khu đô thị Waterpoint

Phong cách Châu Âu trong lòng khu đô thị Waterpoint

Khu đô thị Waterpoint Nam Long chính là mãnh ghép hoàn hảo cho thị trường bất động sản Bến Lức khi hướng đến một cộng đồng bền vững chú trọng kết nối cộng đồng với 6 hệ thống công viên sông nước mang đậm phong cách miền Tây. Waterpoint sở hữu hệ sinh thái tiện ích tích hợp “tất cả trong một” không chỉ hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu của 30.000 cư dân nội khu mà còn hướng đến sự lan tỏa đến các khu vực lân cận.

Bài viết cùng chủ đề: