Tham khảo chi tiết dự án, danh sách nền chuyển nhượng tại: https://vamcodong.vn/khu-dan-cu-an-phu-tay

Không chỉ là danh xưng “thành phố”

Sự quyết tâm mạnh mẽ được thể hiện trọn vẹn trong lời phát biểu của Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trong buổi trao đổi với các doanh nghiệp tại địa phương: “Khi đó, ở phía đông có TP.Thủ Đức còn phía tây nam có TP.Bình Chánh”. Điều đó cho thấy nỗ lực của các cấp lãnh đạo đang hướng đến một sự bức phá mạnh mẽ cùng những đóng góp to lớn của huyện Bình Chánh vào sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh dựa trên nguồn lực nội tại của địa phương.

Tính đến cuối năm 2021, huyện Bình Chánh đã đạt 26/30 tiêu chí để chuyển đổi từ huyện thành quận, trong đó dự kiến đến năm 2025 số hộ sản xuất nông nghiệp chỉ còn chiếm 0,4%. Việc định hướng Bình Chánh lên thành phố mang đến một bước ngoặc to lớn dành cho địa phương trong việc thu hút đầu tư về hạ tầng, phát triển công nghiệp và quá trình chuyển giao công nghệ, từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của nền kinh tế phía Nam.

Hạ tầng đô thị xứng tầm

                Huyện Bình Chánh có dân số 735 ngàn người (tính đến đầu năm 2021), trong đó có 207 ngàn hộ dân, tốc độ tăng trưởng dân số trung bình 3,6%/năm (trong đó tỷ lệ dân nhập cư là 30 ngàn người mỗi năm). Dự kiến đến năm 2025, huyện Bình Chánh có dân số vượt 1 triệu người.

                Hạ tầng giao thông hiện hữu bao gồm rất nhiều tuyến giao thông huyết mạch kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, bao gồm: Quốc Lộ 1A, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc Lộ 50, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Cao tốc TPHCM – Trung Lương – Mỹ Thuận. Trong tương lai dự kiến hình thành thêm các tuyến giao thông mang tính đột phá như: Tuyến xe buýt nhanh BRT Số 1 với chiều dài 26km, Tuyến đường sắt TPHCM – Cần Thơ với chiều dài 135km hay Ga Metro số 3A tại Tân Kiên.

                Về hạ tầng kỹ thuật, Bình Chánh đang sở hữu Cụm Y Tế kỹ thuật cao Tân Kiên với giai đoạn 1 đã có sự hiện diện của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Trung tâm Xét nghiệm Y khoa, Trung tâm Pháp y thành phố, Bệnh viện Tai Mũi Họng (cơ sở 2), Viện Tim Thành Phố (cơ sở 2), Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Đa khoa Thực hành. Ngoài ra, Bình Chánh còn sở hữu Làng đại học quy mô 511ha tại xã Hưng Long và Bến xe Miền Tây mới tại xã An Phú Tây.

                Quan trọng hơn cả và là bộ mặt của huyện Bình Chánh chính là Trung tâm hành chính tọa lạc tại Thị trấn Tân Túc, nơi được quy hoạch bài bản và phát triển thành công từ năm 2013, đến nay đã trở thành trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng của địa phương. Tất cả các yếu tố trên cho thấy Bình Chánh đang thay da đổi thịt rất nhanh chóng và sẵn sàng cho những chặn đường phát triển tiếp theo trong tương lai.

Bất động sản hưởng lợi

Giới truyền thông nói chung và giới đầu tư bất động sản nói riêng đã quá quen thuộc với câu chuyện Huyện Bình Chánh lên quận trong nhưng năm gần đây, một yếu tố quan trọng giúp cho bất động sản có sự tang trưởng đột phá cũng như một số thành phần kinh tế lợi dụng tin tức truyền thông để trục lợi trong việc mua bán bất động sản nhờ thổi phồng giá trị quá mức.

Thế nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của quá trình “lên thành phố” giúp cho bất động sản Bình Chánh có được sự đầu tư bài bản và ngày càng chú trọng vào chất lượng cuộc sống của cư dân. Tiêu biểu có thể kể đến Khu dân cư An Phú Tây – một trong năm dự án quan trọng đóng vai trò quyết định trong quá trình quy hoạch lại huyện Bình Chánh – tọa lạc ngay tại xã An Phú Tây và kết nối trực tiếp đến Đại lộ Nguyễn Văn Linh, dự án được thiết kế hướng đến một cuộc sống trọn vẹn với đầy đủ tiện ích dành cho cư dân được tích hợp ngay bên trong nội khu cùng với đó là chuỗi tiện ích ngoại khu đẳng cấp khi tọa lạc ngay tại trung tâm sầm uất thứ hai tại Bình Chánh (chỉ sau Trung tâm hành chính huyện).

Với giá bán tại thời điểm đầu năm 2022 là 35 triệu – 48 triệu/m2 cho sản phẩm đất thổ cư tại KDC An Phú Tây có thể đánh giá là vừa túi tiền và phù hợp với các gia đình trẻ.

Bất động sản Vàm Cỏ Đông địa chỉ tại số 85 đường số 8 KDC An Phú Tây, chúng tôi nhận ký gửi – chuyển nhượng các sản phẩm đất nền tại khu dân cư An Phú Tây và giới thiệu nhà thầu xây dựng.

Trường học trong khu dân cư An Phú Tây

Tham khảo bài viết cùng chủ đề: